Bí quyết ngăn ngừa đột quỵ và bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng Natto

Đăng vào lúc 29/03/2021

Sau tuổi 40, do áp lực công việc, do không thể quan tâm chăm sóc sức khỏe thường xuyên hoặc liên tục gặp căng thẳng cường độ cao,...chúng ta đôi khi có thể gặp phải các bệnh về tim mạch và đột quỵ.

Nhật bản là nước nổi tiếng về văn hóa làm việc cần mẫn, có thể làm việc liên tục mỗi tuần. Dù cường độ làm việc cao nhất nhì thế giới, song tỷ lệ đột quỵ ở xứ Phù Tang lại rất thấp. Khoa học đã chứng minh rằng khoảng 80% nguy cơ đột quỵ có thể phòng ngừa được bằng lối sống lành mạnh. Người Nhật ăn nhạt; ít thịt; ưu tiên cá biển, đậu hũ, rau xanh và hoa quả; thận trọng khi dùng dầu mỡ chế biến thức ăn. Ngoài ra, người Nhật chăm đi bộ, năng tập thể dục thể thao. Sau giờ làm việc, họ giải tỏa áp lực bằng cách nghỉ ngơi, tắm nước nóng, leo núi,...

Trong các bí quyết phòng đột quỵ của người Nhật, không thể bỏ qua món natto truyền thống (đậu tương lên men) có lịch sử 1.200 năm. Từ ngàn xưa, người dân xứ Phù Tang vẫn ăn natto cùng cơm sáng để bảo vệ sức khỏe tim mạch. Natto chứa enzym nattokinase ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, nattokinase có tác dụng tiêu hủy huyết khối mạnh gấp 4 lần enzym plasmin của cơ thể, làm giảm độ nhớt huyết, tăng tuần hoàn máu.

Đột quỵ dù là do cục máu đông hay nguyên nhân nào cũng đều nguy hiểm. Để giữ gìn sức khỏe, chúng ta nên bổ sung các loại thực phẩm kể trên và sử dụng các sản phẩm có thành phần chính là nattokinase mỗi ngày để phòng ngừa bệnh hiệu quả!