Về chúng tôi

Đăng vào lúc 29/11/2018

Giới thiệu tổng quát về công ty cổ phần sản xuất công nghệ cao TH

Được thành lập vào năm 2020, TH.HITECH với tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần sản xuất công nghệ cao TH (Tên tiếng Anh là: TH.HITECH) là một trong những doanh nghiệp khoa học công nghệ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm phục vụ cho sức khỏe cộng đồng.

Lĩnh vực sản xuất chính: : thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng , thuốc chữa bệnh , dược liệu và các chế phẩm từ dược liệu và các sản phẩm công nghệ cao sử dụng công nghệ sinh học.

Trụ sở chính nằm tại: Trung tâm ươm tạo và đào tạo công nghệ cao, khu công nghệ cao Hòa Lạc , xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội , Việt Nam.

Theo số liệu thống kê từ thị trường bán lẻ thì vào năm 2000, cả nước mới chỉ có 13 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN), thì đến năm 2021, Việt Nam đã có hơn 3.100 cơ sở, cung cấp ra thị trường gần 12.000 sản phẩm chăm sóc sức khoẻ người dân. Các mặt hàng trong nước đã chiếm ưu thế trên thị trường (khoảng 60-80%). Tỉ lệ người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng đã tăng lên 58,5% dân số trên 18 tuổi. Doanh số xuất khẩu có thể đạt 5 tỷ USD vào năm 2027 đối với các sản phẩm TPCN ( nguồn: theo báo điện tử chính phủ , https://baochinhphu.vn/thuc-pham-chuc-nang-noi-chiem-60-80-thi-truong-trong-nuoc-102221214152509848.htm).

TH.HITECH hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu đứng Top 10 Công ty sản xuất và cung ứng thực phẩm chức năng uy tín nhất tại thị trường Việt Nam và có thị phần xuất khẩu tại các thị trường lớn như : Mỹ , Canada, Châu Âu, Australia, Nga, Asean...

Phân tích ma trận SWOT của TH.HITECH trong ngành qua phân tích ma trận SWOT gồm điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức.

Strengths – Điểm mạnh của TH.HITECH

Lợi thế cạnh tranh của tập đoàn TH.HITECH nằm ở những yếu tố sau:

 • Lợi thế về xuất phát điểm

Ngay từ những ngày đầu, TH.HITECH  đã tập trung xây dựng và phát triển tổ chức và bộ máy nhân sự theo quy trình bài bản:

Duy trì và phát triển các sản phẩm từ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Xây dựng và mở rộng quy mô vùng nguyên liệu đảm bảo tiêu chuẩn Organic được Quốc Tế công nhận và cấp chứng chỉ và nhà máy sản xuất tại khu công nghệ cao Hòa Lạc đạt các tiêu chuẩn ISO, GMP và FDA.

Đảm bảo quy trình sản xuất ổn định từ vùng trồng nguyên liệu cho đến phân phối rộng rãi.

Gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu ở phạm vi rộng.

Mặc dù thị trường ngành TPCN Việt Nam đang đối mặt với nhiều sức ép cạnh tranh giữa các thương hiệu ngoài nước… Tuy vậy, thương hiệu TH.HITECH vẫn vươn lên để chiếm giữ  thị phần nội địa, trở thành nhà xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Mỹ , Canada, Châu Âu, Australia, Nga, Asean...

Nhờ tập trung khai thác các vùng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn Organic, các sản phẩm nuôi cấy từ công nghệ cao, H.HITECH đã thành công nắm vững vị thế của nhà sản xuất TPCN tại Việt Nam với quy mô hơn 100 điểm bán lẻ, đại lý, … Qua phân tích ma trận SWOT của TH.HITECH, nhờ lợi thế từ xuất phát điểm mà TH.HITECH nhanh chóng vươn mình mạnh mẽ trong ngành TPCN.

 • Điểm mạnh của TH.HITECH

Lợi thế về nhân sự

Lãnh đạo có tầm nhìn, tư duy nhạy bén và có trái tim nhân hậu

Bà Trần thị Thao hiện tại là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch Hội đồng quản trị của TH.HITECH. Được biết, bà là người  đưa sản phẩm TPCN chất lượng cao gia nhập vào thị trường Việt Nam như : Nattokinase, tảo xoắn spirulina, Đông trùng hạ thảo, tỏi đen.

Cũng chính bà đã đưa công nghệ sản xuất Nattokinase của Nhật Bản vào Việt Nam và tiến hành ứng dụng quá trình sản xuất khép kín từ vùng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn Organic cho đến khi ra thành phẩm là Nattokinase , giàu dinh dưỡng, có nhiều hoạt chất quan trọng đánh tan cục máu đông rất cần thiết cho những người bị xơ vữa mạch, giảm huyết áp. Những người mắc các bệnh lý tim mạch như bệnh tim, tăng huyết áp, mỡ máu, đột quỵ, đau thắt ngực, huyết khối tĩnh mạch sâu, xơ vữa động mạch, trĩ, giãn tĩnh mạch, Parkinson và bệnh lý động mạch ngoại vi (PAD). Sản phẩm đã được chứng nghiệm tại nhiều nước trên thế giới như : Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu...

Trước sự dẫn dắt tài tình của nhà lãnh đạo – Bà Trần thị Thao, công ty cổ phần công nghệ cao TH đã nhanh chóng chiếm giữ vị trí không nhỏ trong lòng người tiêu dùng Việt Nam và các thị trường khó tính trên Thế Giới.

 • Lãnh đạo TH.HITECH

Đội ngũ nhân sự có năng lực và chuyên môn cao

Công ty có quy mô nhân sự lớn được đào tạo bản bản và chuyên nghiệp. Nhân sự được phân chia thành 4 nhóm thực hiện những nhiệm vụ và chức năng khác nhau, cùng nhau phối hợp để đưa công ty ngày càng phát triển.

Nhóm nhân sự vận hành: Là những nhân lực có trình độ kỹ thuật cao, có tinh thần học hỏi và khả năng tiếp thu kiến thức mới nhanh chóng. Những vị trí công việc của nhân sự này là nhân viên bảo trì, bảo dưỡng, nhân viên vận hành máy móc…

Nhóm nhân sự điều hành và quản lý: Là những nhân lực có khả năng điều hành, giám sát và quản lý các đầu việc trong doanh nghiệp (bao gồm con người). Họ giữ những vị trí như chuyên viên giám sát bán hàng, giám sát viên cửa hàng TH.HITECH, kênh thương mại điện tử…

Nhóm nhân sự quản trị nguồn nhân lực: Là những nhân lực có khả năng tìm kiếm ứng viên tài năng cho doanh nghiệp, quản lý những việc liên quan đến nhân sự trong bộ máy. Những vị trí đảm nhiệm của họ là chuyên viên tuyển dụng, chuyên viên phát triển nguồn nhân lực.

Nhóm nhân sự sản xuất: TH.HITECH hiện đang có khoảng 200 nhân sự là lao động địa phương làm việc trong tất cả bộ phận với mức thu nhập tối thiểu là 8,3 triệu đồng/lao động. Những nhân sự này được các chuyên gia hướng dẫn về kỹ thuật trồng trọt đạt chuẩn Organic Quốc Tế.

 • Lợi thế về tài chính

Tập đoàn vẫn duy trì ổn định nguồn vốn của mình nhờ vào nguồn cung cấp từ các cổ đông.

Lợi thế về cơ sở vật chất

Hệ thống trang trại Organic ( hữu cơ) đối với vùng trồng nguyên liệu:

Sử dụng  tiêu chuẩn hữu cơ PGS ( Participatory Guarantee Systems ) đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có các quốc gia phát triển như Mỹ, Brazil, New Zealand,….

 • Nguồn nước sử dụng trong canh tác phải là nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm (theo quy định trong tiêu chuẩn sản xuất rau an toàn của TCVN 5942:1995).
 • Khu vực sản xuất hữu cơ được cách ly tốt khỏi các nguồn ô nhiễm.
 • Không sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật hay chất tổng hợp kích thích sinh trưởng, chỉ sử dụng các đầu vào nông dân đã có đăng ký với PGS và được PGS chấp thuận.
 • Cấm sử dụng phân người, phân ủ được làm từ rác thải đô thị.
 • Phân động vật lấy vào từ bên ngoài trang trại phải được ủ nóng trước khi dùng trong canh tác hữu cơ.
 • Không được sử dụng các túi và vật đựng các chất cấm trong canh tác hữu cơ để vận chuyển và cất giữ sản phẩm hữu cơ.
 • Cấm đốt cành cây và rơm rạ, ngoại trừ phương pháp du canh truyền thống.
 • Cấm sử dụng tất cả vật tư đầu vào có chứa sản phẩm biến đổi gen GMOs.
 • Không được phép sản xuất song song: Các cây trồng trong ruộng hữu cơ phải khác với các cây trồng trong ruộng thông thường.
 • Nếu ruộng gần kề có sử dụng các chất bị cấm trong canh tác hữu cơ thì ruộng hữu cơ phải có một vùng đệm để ngăn cản sự xâm nhiễm của các chất hóa học từ ruộng bên cạnh.
 • Các loại cây trồng ngắn ngày được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ trọn vẹn một vòng đời từ khi làm đất đến khi thu hoạch.

Sử dụng công nghệ lọc nước Amiad tiên tiến. Đảm bảo luôn cung cấp nguồn nước sạch sẽ, tinh khiết.

Toàn hệ thống sử dụng trang thiết bị hiện đại với quy mô hàng đầu Châu Á. Trang bị nhập khẩu từ các nước G7 và Châu Âu và được vận hành theo tiêu chuẩn ISO 9001. Các sản phẩm được sản xuất và quản lý theo tiêu chuẩn ISO 22000, GMP và FDA đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xây dựng kênh phân phối – Chuỗi cửa hàng online và offline. Tính đến năm 2023, chuỗi cửa hàng đã mở rộng khoảng hơn 100 cửa hàng hoạt động song song với kênh thương mại điện tử trên khắp đất nước Việt Nam. Các sản phẩm trưng bày tại cửa hàng đều bảo đảm nhiệt độ nằm trong điều kiện an toàn.

 • Lợi thế về văn hóa tổ chức

Tập đoàn TH.HITECH nổi tiếng là doanh nghiệp có văn hóa tổ chức thân thiện với môi trường và xã hội. TH.HITECH đã thực hiện thành công phương châm hoạt động của mình “Hạnh phúc đích thực- chung tay vì sức khỏe công đồng ”, góp phần mang lại những sản phẩm với chất lượng tốt nhất đến với người tiêu dùng.

Trong kinh doanh, TH.HITECH xây dựng bộ nguyên tắc và tầm nhìn của mình, bao gồm:

Bảo vệ sức khỏe cộng đồng qua các sản phẩm chất lượng cao và an toàn.

Đảm bảo nguồn cung nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.

Cung cấp sản phẩm theo tiêu chuẩn An toàn –giá trị –hiệu quả.

Thực hiện hoạt động kinh doanh thân thiện với nền kinh tế nội địa.

Lan tỏa các giá trị nhân văn đến cộng đồng và xã hội.

Bộ nguyên tắc không chỉ áp dụng trong hoạt động kinh doanh mà còn được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để tuyển chọn ứng viên cho tổ chức. Giúp doanh nghiệp TH.HITECH tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng, có trách nhiệm và nhiệt huyết.

Giá trị kinh doanh cốt lõi của TH.HITECH

Nhờ thực hiện nghiêm túc theo những nguyên tắc chung mà tổ chức đề ra, thương hiệu TH.HITECH đã thành công tạo nên thương hiệu trong lĩnh vực : thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng , thuốc chữa bệnh , dược liệu và các chế phẩm từ dược liệu và các sản phẩm công nghệ cao sử dụng công nghệ sinh học....gắn liền với những ý nghĩa nhân văn trong lòng người tiêu dùng Việt.

 • Lợi thế về thương hiệu vì cộng đồng

TH.HITECH còn là một trong những doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động chung vì lợi ích cộng đồng. Chẳng hạn như, xây dựng trang trại và nhà máy chế biến tại các địa phương đã góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, cũng như góp phần cải thiện hiệu quả đất nông nghiệp.

Bên cạnh đó, công ty cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tài trợ sữa cho các em ở vùng cao, khu vực khó khăn trong nước…  thúc đẩy giá trị của phụ nữ và nâng cao đạo đức xã hội,…

 • Weaknesses – Điểm yếu của TH.HITECH

Tuy sở hữu nhiều lợi thế mạnh giúp thương hiệu cạnh tranh với các đối thủ, nhưng công ty vẫn tồn tại nhiều yếu điểm gây không ít khó khăn trong quá trình kinh doanh: 

 • Giá thành

Sản phẩm sữa tươi của TH.HITECH ngay từ ngày đầu thành lập đã có mức giá hơi cao hơn thương hiệu khác trên thị trường … Chính yếu tố giá thành đã làm giảm phần nào về lợi thế cạnh tranh của thương hiệu.

Thông qua đó, việc lựa chọn phân khúc thị trường và đối tượng khách hàng mục tiêu của thương hiệu là các khách hàng nằm trong phân khúc thu nhập trung bình khá.

Opportunities – Cơ hội của TH.HITECH

Trước sự tác động của ngoại lực đến từ môi trường bên ngoài doanh nghiệp cũng đem đến cho TH.HITECH nhiều cơ hội phát triển mới:

 • Cơ hội tiếp cận với thị trường toàn cầu

Tại Việt Nam, TH.HITECH đã tiếp cận được phần lớn thị phần tiêu dùng nội địa cũng như sở hữu tệp khách hàng trung thành ổn định. Hơn thế nữa, thương hiệu và chất lượng sản phẩm của công ty cũng được công nhận và đánh giá cao.

 • Thị trường nội địa:

Mức tăng trưởng sản lượng tiêu thụ TPCN và các sản phẩm từ Nattokinase , tảo xoắn, đông trùng hạ thảo, tỏi đen đang có sự tăng trưởng. Theo báo thị trường Kantar Worldpanel, nguyên nhân của sự chuyển biến tích cực này nhờ vào cơ cấu dân số trẻ, thu nhập trung bình của người dân và xu hướng người dân sử dụng sản phẩm dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch trước tác động của dịch Covid gia tăng.

Thị trường nội địa của TH.HITECH đang tăng trưởng khá nhanh

Các thị trường ngoại quốc: Mỹ , Canada, Châu Âu, Australia, Nga, Asean...

Chú trọng nâng cao sức khỏe người tiêu dùng

Công ty đã định hướng ngay từ đầu tầm nhìn chiến lược cho doanh nghiệp mình là lấy cảm nhận và sức khỏe người tiêu dùng làm trọng tâm hành động. Do đó, TH.HITECH đã nghiên cứu và cho ra dòng sản phẩm thực phẩm chức nâng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Ước tính đến năm 2027, doanh thu xuất khẩu của dòng sản phẩm thực phẩm chức năng của Việt Nam đạt 5 tỷ USD,  thương hiệu TH.HITECH sẽ gia tăng thị phần, theo đó, để nắm bắt cơ hội, công ty đã và đang xây dựng các kế hoạch, chiến lược đẩy mạnh thâm nhập vào thị trường mới đầy tiềm năng này.

Threats – Thách thức của TH.HITECH

Không thể phủ định, tồn tại song song với cơ hội là thách thức. TH.HITECH cũng không ngoại lệ, TH.HITECH phải đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm ẩn sau:

 • Cạnh tranh ngày càng gay gắt

Tại Việt Nam, thực phẩm chức năng là một trong những ngành có sự cạnh tranh gay gắt hàng đầu thị trường, và đây cũng chính là thách thức lớn dành cho TH.HITECH. Bởi, xét về phân khúc giá thành, mức giá sản phẩm TH.HITECH có phần nhỉnh hơn nhiều thương hiệu khác là yếu tố bất lợi của công ty trong cạnh tranh trên thị trường.

Hơn thế nữa, những chiến lược, ý tưởng mới về sản phẩm trong nền kinh tế phẳng hiện nay cũng dễ dàng bị những thương hiệu khác “sao chép” với mức giá rẻ và chất lượng thấp hơn.

Ngoài ra, không chỉ đối mặt với cạnh tranh trong nước mà ở những thị trường quốc tế, TH.HITECH cũng chịu những sức ép khác về quy định xét duyệt chất lượng sản phẩm xuất khẩu.

Từ những thách thức trên, TH.HITECH  đòi hỏi phải xây dựng lộ trình phát triển với phương hướng đi chính xác, cẩn trọng trong từng bước hơn trong tương lai.

Cạnh tranh giữa các sản phẩm thay thế TH.HITECH

Trong ngànhTPCN, thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng đa dạng…Bên cạnh đó, còn cung cấp nhiều loại thực phẩm chức năng nhập khẩu… Những sản phẩm này đã tăng thêm sự cạnh tranh trong ngành.

TH.HITECH ra mắt các dòng sản phẩm mới

Áp lực trước những cam kết trong tương lai

Một thách thức khác mà TH.HITECH  phải đối mặt là việc thực hiện đúng những gì doanh nghiệp đã cam kết trong tương lai. Mặc dù doanh nghiệp vẫn đang trên đà phát triển và tăng cường quy mô của mình. Tuy nhiên, với quy mô đòi hỏi cần nhiều nguồn lực đầu tư và thời gian thực hiện, chưa kể sự xuất hiện của những biến số trong tương lai. Chính những điều này đã gây lên một áp lực không nhỏ cho TH.HITECH. 

 • Lời kết

Bài viết trên là toàn bộ những phân tích về ma trận SWOT của TH.HITECH – một công ty tuy “sinh sau đẻ muộn” trong nghành thực phẩm chức năgn nhưng lại nhanh chóng chiếm thị phần trên thị trường. Thông qua phân tích trên, có thể thấy được, với niềm tin và định hướng đúng đắn đến người tiêu dùng, TH.HITECH đã vượt qua nhiều thách thức để đạt đến thành công như hôm nay.